ทริคง่ายๆ ' 5 เคล็ดลับ ผมพลิ้วสลวย ' หนีบผมยังไง ไม่ให้ ผมแห้งเสีย by Belfry

ทริคง่ายๆ ' 5 เคล็ดลับ ผมพลิ้วสลวย ' หนีบผมยังไง ไม่ให้ ผมแห้งเสีย by Belfry

ใช้เครื่องหนีบผมทีไร ผมพังตลอด แหม ก็มันโดนความร้อน มันจะแห้ง จะฟู จะเสียบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาป่ะ อยากได้วิธีง่ายๆ หนีบผมให้สวยพลิ้ว แบบไม่พัง ต้องทำยังไงคะ

แน่นอนๆ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับมาฝากเพื่อนๆ ที่ชอบหนีบผม ใครที่เส้นผมโดนความร้อนอยู่บ่อยๆ ต้องดูเลยนะ ไม่งั้นผมคุณได้พังแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ ง้ายง่าย  5 เคล็ดลับ ผมพลิ้วสวย หนีบผมยังไงไม่ให้ผมแห้งเสีย ง่ายๆ นิดเดียว เชื่อเถอะ คุณเองก็ทำได้ เอาล่ะ ถ้าไม่อย่างผมแห้ง ผมเสีย หนีบแล้วชี้ไปคนละทาง พลาดไม่ได้เลยนะ ต้องดู แล้วจำ นำไปทำตามกันด่วน ต่อไปนี้ เรื่องหนีบผมจะได้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ เราขอฟันธง! ไปดูเคล็ดลับง่ายๆ  ที่นำมาฝากกันเลยค่ะ


เคล็ดลับข้อที่ 1 : ห้ามหนีบผมตอนผมเปียก!!

https://goo.gl/NghqsD

ทำไมผมเปียกแล้วหนีบไม่ได้!! เคยมั้ย หนีบผมตอนที่ผมเปียกๆ แล้วเกิดได้ยินเสียง ฉ่า~ คล้ายๆ เหมือนเสียงน้ำเดือดเลยใช่ป่ะ บางคนหนักหน่อย หนีบตอนผมเปียก ไม่ได้มาแค่เสียงนะ แต่มีกลิ่นไหม้ด้วย พังซ้ำซ้อน! และเหตุผลที่คุณสาวๆ ไม่ควรหนีบผมตอนผมเปียกอยู่ เพราะ มันเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง ในขณะที่ผมคุณเปียก หรือแห้งไม่สนิท เป็นช่วงที่ผมอ่อนแอมากที่สุด แล้วถ้ายิ่งโดนความร้อนเข้าไปปะทะอีก ยิ่งเหมือนเป็นการส่งเสริมความพังให้เส้นผม อาจจะไม่ได้ก่อเกิดความแห้งเสียอย่างเดียว แต่ความร้อนอาจจะส่งผลให้ผมขาด หรือไหม้ในขณะที่หนีบผมเปียกๆ อยู่ด้วย เพราะฉะนั้นจำไว้ว่า คุณควรอดใจรอให้ผมแห้งก่อนนะ แล้วค่อยเริ่มต้นหนีบ หรือไดร์ผม แต่ถ้าผมใครที่แห้งช้ามาก เอาพัดลมพัดยังไม่ยอมแห้งสักที ใช้ไดร์เป่าช่วยอีกแรงก็ได้ค่ะ แต่ปรับไปที่อุณหภูมิน้อยที่สุด หรือปรับเป็นลมเย็นแทน เพียงเท่านี้ก็หลีกเลี่ยงความพังได้แล้ว

เคล็ดลับข้อที่ 2 : ใช้เซรั่ม หรือ ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนหนีบผม

https://goo.gl/u42aUt

ปัจจุบันมีไอเทมมากมายที่จะช่วยป้องกันผมแห้งเสียของคุณสาวๆ ไม่ใช่แค่หลัง แต่ก่อนหนีบผม คุณก็จำเป็นต้องปกป้อง และบำรุงไปด้วยเช่นกัน เซรั่มป้องกันความร้อนก่อนหนีบผม เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการหนีบผมเลยล่ะค่ะ ทำไมต้องใช้ เพราะโดยปกติ ผมของเรา แค่โดยความร้อน ทุกวันๆ ความแห้ง ความพัง ก็มีมากอยู่แล้ว ลำพังบำรุงด้วยทรีทเม้นท์ผมอย่างเดียวไม่พอ การเลือกใช้เซรั่มป้องกันความร้อนก่อนหนีบผม ถือว่าช่วยได้เยอะ จัดว่าเป็นการปกป้องขั้นแรก ก่อนที่ผมจะเสี่ยงกับความแห้ง พัง เพราะฉะนั้น สาวๆ จ้า อย่าละเลยขั้นตอนนี้เด็ดขาดเลยนะ ถ้าไม่อยากผมพัง แห้งเสียไปมากกว่านี้ ลองไปหาเซรั่มดีๆ มาใช้ก่อนหนีบผมกันดู ป้องกันไว้สักนิด เพื่อผมสวยในวันข้างหน้า


เคล็ดลับข้อที่ 3 : ระดับความร้อน
https://goo.gl/PSPd7B

ระดับความร้อนของเครื่องหนีบมีส่วนทำให้ผมเสียด้วยหรือไม่? แน่นอนค่ะ ว่า มีมาก แต่เรามีทริคง่ายๆ มาแนะนำ ด้วยสภาพเส้นผมของแต่ละคน มีความเหมือนและแตกต่างกันไป เอาเป็นว่าจะแนะนำแบบรวมๆ ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ แล้วกันเนอะ ก่อนหนีบผม แบ่งผมเป็นช่อไม่หนาไม่บางเกินไป ส่วนที่เหลือ หากิ๊บมาหนีบเก็บไว้ก่อน เริ่มต้นด้วยความความร้อนต่ำๆ ก่อนจึงค่อยๆ เพิ่มถ้าจำเป็น บางคนอาจจะใจร้อน และเคยชินกับการเสียบปลั๊กปุ๊บก็เร่งความร้อนทันทีเพื่อที่จะได้เสร็จไวๆ แต่ความจริงแล้วการเร่งความร้อนจะยิ่งทำให้ผมเสียมากขึ้น ยังไม่ทันเตรียมการ ควันร้อนก็ออกมาจากผมแล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อผมสุขภาพดี ควรปรับความร้อนให้อยู่ที่ 180 - 200 องศา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของสาวๆ นะคะ หากปรับแล้วเบาไปก็ค่อยๆ เพิ่ม หรือถ้าร้อนเกิน ก็ค่อยๆ ลด เลือกองศาที่พอดี และไม่ก่ออันตรายต่อเส้นผมคุณ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดจ๊ะ

เคล็ดลับข้อที่ 4 : แบ่งเป็นช่อๆ จะได้ไม่ต้องหนีบซ้ำ
https://goo.gl/s1eKKy

การแบ่งผมที่จะหนีบเป็นช่อๆ ไม่หนาไม่บางเกินไป เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ เพราะ หากแบ่งช่อผมที่หนาเกินไป ก็อาจจะต้องหนีบซ้ำ หรือไดร์ซ้ำบริเวณเดิมหลายครั้ง หรือทำช่อผมที่บางเกินไป ก็อาจจะทำให้ผมโดนความร้อนโดยตรง และเสียได้ง่ายมากกว่า บางคนหนีบแล้ว หนีบอีกจนควันร้อนขึ้น เพราะมีความเชื่อผิดๆ ว่า ทำแบบนี้แล้วผมจะอยู่ทรงนาน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่นะ การหนีบซ้ำๆ ไม่ได้ให้ผมที่แตกต่างจากการหนีบ เพียง 2 - 3 ครั้ง ถ้าคุณต้องการให้ผมอยู่ทรงจริงๆ คุณต้องพึ่งมูสค่ะ เพราะฉะนั้นนอกจากจับช่อให้พอดี เพื่อไม่ให้หนีบผมซ้ำกันหลายรอบแล้ว ถ้าใครรู้สึกว่าทำแล้วผมคลายไวมาก อยากทำซ้ำอีก อย่างน้อยหนีบย้ำแค่ครั้ง หรือสองครั้ง อาจจะไม่ส่งผลเสียมากนัก จำไว้ว่าอย่าหนีบทิ้งจนควันขึ้นก็พอ


เคล็ดลับข้อสุท้าย : หนีบยังไงไม่ให้ลีบแบน
https://goo.gl/mULq2k

การหนีบ หรือไดร์แบบดึงผมลงจะทำให้ผมดูลีบแบน และเกิดแรงกดทับจนทำให้ผมเสียกว่าปกติได้ สำหรับใครที่เคยชินกับการทำผมในลักษณะนี้ ควรปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำผมใหม่ซะ หากต้องการให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนควรจับช่อผมยกขึ้นสูงในการไดร์ หรือหนีบทุกครั้ง และการที่คุณกดน้ำหนักมือ หรือเลือกที่จะดึงผมขณะที่หนีบไปด้วย นอกจากจะไม่ได้ผมที่สวยแล้ว ยังถือว่าเป็นการทำร้ายผมดีๆ นี่เอง เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องออกแรงกด เพื่อหนีบผมขนาดนั้น หนีบเบาๆ ตามวิธีที่เราบอก ผมมีวอลลุ่มแล้ว ยังลดความเสี่ยงของผมเสียได้ด้วยนะคะ

https://goo.gl/BWvtvN

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราหยิบมาฝากสาวๆ ลองไปทำตามกันดูนะ แต่ก่อนจากกันขอฝากอีกหนึ่งเรื่อง ใครที่มีเครื่องหนีบผม แล้วใช้ๆ อย่างเดียว เป็นนิสัยที่ไม่ดีเลยนะ อย่าลืมเช็ดความสะอาดเครื่องหนีบผม และไดร์ทุกครั้งหลังใช้เสร็จ หากปล่อยให้อุปกรณ์เหล่านี้สกปรกมากๆ ก็จะทำให้ใช้งานได้ยากขึ้น รวมถึงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้อย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นสวยแล้ว ต้องสะอาดไปพร้อมๆ กันด้วยนะจ๊ะ หน้าปัง ผมปัง พร้อมขนาดนี้ เฉิดฉายกันด่วน!


สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน ผมแห้งพร้อมหนีบแล้ว สวัสดีค่ะLeave a comment