เผยเคล็ดลับ ดูแลเส้นผมให้ดกดำ ดูเป็นสาวมั่น ผมสุขภาพดี by CherPek

เผยเคล็ดลับ ดูแลเส้นผมให้ดกดำ ดูเป็นสาวมั่น ผมสุขภาพดี by CherPek

สวัสดีค่ะ สาวๆ Mistyla สำหรับสาวที่ชอบทำร้ายเส้นผม ไม่ว่าจะดัด หนีบ เป่าไดร์ ล้วนแต่โดนความร้อนทั้งสิ้น ทำให้ผมเสีย ไม่สวย ดูเสียบุคลิกภาพสุดๆ บางคนถึงกับขาดความมั่นใจไปเลยก็ได้  ตอนนี้ลองหันมาดูแลเส้นผมตัวเองสักนิดเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองสักหน่อย ด้วยเส้นผมที่ดกดำ เงางาม สะบัดไปทางไหนใครๆก็เหลียวมอง

มาดูวิธีที่ทำให้ผมสวย สไตล์สาวมั่นกันดีกว่า ว่าเค้าเลือกใช้วิธีไหนบ้าง!!!

-

ทานน้ำเต้าหู้

ไม่ว่าจะนมถั่วเหลืองในเซเว่น หรือตามร้านในตลาดก็เหมือนกัน เพราะในน้ำเต้าหู้มีโปรตีนที่สูงปรี๊ดดดดดด ช่วยให้รากผมแข็งแรง ป้องกันผมหลุดร่วง แถมในน้ำเต้าหู้มีฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้หน้าใส บำรุงผิวให้สวยอีกด้วย

-

- ดอกอัญชัน

ปู่ยา ตายาย เราบอกกันตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว พร้อมด้วยงบที่สบายกระเป๋ามาก เพียงแค่เอาดอกอัญชันมา 1 กำมือ ตำๆ ขย้ำกับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อย ให้เห็นเป็นสีน้ำเงินเข้มๆ หลังจากนั้นกรอกเอาแต่น้ำมาชโลมผม เพียง 15-20นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพียงแค่ 1 เดือน ก็จะเห็นความเปลี่ยนไปของเส้นผมทันทีค่ะ

-

นำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีสาระพัดประโยชน์มาก เนื่องด้วยมีกรดไขมันขนาดกลางและขนาดเล็ก ทำให้ซึมเข้าเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะสำหรับสาวผมแห้ง แตกปลาย ให้กลับมาเป็นผมสวยสุขภาพดีอีกครั้ง ก่อนสระผมเพียงแค่เอาน้ำมันมะพร้าวชะโลมที่ผมแล้วครอบด้วยหมวกอาบน้ำ ต้องอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ทำอาทิตย์ละ1ครั้ง เพื่อประสิทธิภาพที่ดี

-

ใช้เซรั่มบำรุงผมหรือทรีตเม้นสูตรเข้มข้น

หลายๆคนเคยเห็นทรีตเม้นบำรุงผมตามห้างสรรพสินค้ากันใช่ไหมค่ะ ไปสอยมาเลยค่ะ ทั้งPantene 3 minute miracle , AHA Formula สำหรับผมที่ทำสี ยืด ดัด บ่อยๆ ,  LOLANE Natura Hair Treatment (กระปุกเขียว) ที่ดังมากๆตามPantip หลังสระผมนวด หมัก ทิ้งไว้เพียง 1-2 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด รู้สึกได้เลยว่าผมนุ่ม สลวย ดำ เงางามขึ้นทันที

-

นำมันมะกอก

ผมสวยราคาประหยัดอีกแล้ว ไม่เกิน50บาทต่อขวดเท่านั้น ถือเป็นเคล็ดไม่ลับของคุณตั๊ก มยุราเลย สาวผมสวย2,000ปี เพียงแค่หมักผม 45นาที แต่อย่าให้น้ำมันมะกอกโดนหนักศรีษะ เพราะจะทำให้หนังศรีษะมันขึ้นไปอีก

 

เป็นยังไงล่ะ แค่นี้ก็สวยง่ายๆ ราคาไม่แพง คงถูกใจสาวๆไปเลย เพียงแค่อดทนทำอย่างต่อเนื่อง บางคนทำแค่ครั้ง สองครั้งก็เลิกไปก่อน มันจะไปเห็นผลได้ยังไงล่ะสาวๆ    แต่ไม่ใช่แค่ผมสวยเท่านั้นนะคะ ต้องดูแลตัวเองทั้งผิวหน้าและผิวกายด้วย จะได้ดูดีเพอร์เพค เป็นสาวมั่นสุขภาพดีที่ใครๆก็อิจฉาไงล่ะ ^^

 

 

 Leave a comment