7 ทริค ! ม้วนผมหลากสไตล์ ไม่เก่งทำผม ก็ทำได้! by Super Hot

7 ทริค ! ม้วนผมหลากสไตล์ ไม่เก่งทำผม ก็ทำได้! by Super Hot

ตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ผู้หญิงก็เริ่มใส่ใจกับตัวเองมากขึ้น จากตอนแรกแต่งหน้าไม่เป็น ก็ศึกษาจากเหล่า Blogger Youtuber หรือ Vlogger ทั้งหลายแหล่ จากที่แต่งตัวไม่เป็น ก็หมั่นศึกษาสไตล์การแต่งตัวจากเน็ตไอดอลทั้งไทยและเทศ ยังไม่พ หลังจากนี้สาวๆ ก็จะทำผมกันเป็นมากขึ้น หลังจากได้ดูบทความนี้!

หนึ่งสิ่งที่ทำให้ทรงผมของเราดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้ทันที ก็เห็นจะเป็นการม้วนผมให้เป็นลอนนี่แหละนะ แต่อาจต้องอาศัยการฝึกปรือเล็กน้อย เนื่องจากอุปกรณ์มีความร้อน ถ้าทำแบบไม่ระวังก็อาจจะเป็นอันตรายได้ ยังไงก็ตาม สำหรับสาวๆ ที่ต้องการทำผมเดี๋ยวนี้ หรือมีเวลาฝึกน้อย เพราะต้องการความเป๊ะในนัดที่จะถึงนี้ เราก็มีทริคการทำผมแบบง่ายๆ ถึง 7 ทริค ตามนี้!

-

1. ผมลอนด้วยผ้าคาดผม

IG:Vivian V

สำหรับวิธีแรก ดีต่อคนที่มีนัดสำคัญในวัดถัดไป เพราะเราสามารถทำวิธีนี้แล้วก็นอน ตื่นมาปุ๊ปก็สวยปั๊ปได้ง่ายๆ เพียงมีผ้าคาดผม ให้เราแบ่งผมเป็นสองช่อใหญ่ จากนั้นก็ม้วนผมทีละช่อพันเข้ากับผ้าคาดผมไว้ทีละข้าง ใครกลัวผมจะหลุด ก็สามารถใช้กิ๊บดำช่วยได้ หลังจากนั้นให้นอน แล้วแกะผมออก เตรียมพบกับความมหัศจรรย์ของผมลอนสวยข้ามคืนกันได้!

-

2.แฮ็คผมลอน ด้วยผมหางม้า

วิธีนี้ดีต่อคนที่มีเวลาน้อยมากๆ เพราะเราจะสามารถมีผมลอนสวยได้ภายใน 5 นาที เท่านั้น เริ่มกันได้โดยมัดหางม้าให้อยู่ประมาณกลางกระหม่อม จากนั้นนำผมหางม้ามาไว้ด้านหน้า เพื่อที่จะได้มองเห็นผมและสามารถม้วนได้แบบสะดวกๆ เมื่อม้วนผมเสร็จแล้ว ก็ให้เราปล่อยผม แล้วสะบัดเฉิดฉายลอนสวยๆ กันได้เต็มที่เลยค่ะ

-

3. ที่ม้วนขนาดเล็ก กับผมช่อใหญ่

IG:Kayley Melissa

โดยปกติแล้ว เรามักจะรู้กันมาว่า ถ้าหากต้องการผมช่อใหญ่ให้ใช้ Curl Iron ขนาดใหญ่ และถ้าต้องการใช้ผมช่อเล็ก ก็ให้ใช้ Curl Iron ขนาดเล็ก แต่ทริคนี้จะทำให้ทุกคนทึ่งกับความคิดใหม่ เพราะการที่เราใช้ที่ม้วนผมแบบ Barrel ขนาดเล็ก กับผมช่อใหญ่ๆ นอกจากจะได้ลอนคลายสวยๆ กำลังดีได้แบบง่ายๆ แล้ว ก็ยังทำให้เราประหยัดเวลาทำผมได้มากขึ้นอีกเยอะเลยด้วย ต้องลองซะแล้ว

-

4. ผมสวยไร้ร้อน ด้วย Flexible Rollers

อีกหนึ่งวิธีทำผมข้ามคืนแบบไม่ใช้ความร้อน ต่างกันเพียงแต่ว่า เปลี่ยนจากผ้าคาดผมมาเป็น Flexible Rollers ซึ่งทำให้เราสามารถแบ่งผมเป็นช่อๆ ม้วนเข้ากับแกน และล็อคผมได้เลยภายในแกนเดียว เมื่อทำครบทุกช่อแล้วก็นอนได้เลย ตื่นมาสวยแน่ ที่สำคัญคือเราสามารถกำหนดเองได้ว่าจะให้ลอนเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนก็ได้ สะดวกสุดๆ

-

5. ม้วนผมด้วย Flat Iron

บางคนไม่เคยม้วนผมมาก่อนเลย แน่นอนว่าต้องไม่มีเครื่องม้วนผมอยู่กับตัว แต่อย่างน้อยก็น่าจะมีเครื่องหนีบผมตรงอย่าง Flat Iron ไว้อยู่บ้างล่ะนะ ถึงแม้จะบอกว่าเป็นเครื่องหนีบผมตรงก็เถอะ แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะสามารถม้วนได้ เพราะตัวเครื่องหนีบที่สามารถม้วนได้จะต้องมีทรวดทรงโค้งๆ มนๆ เหมือน Curl Iron เท่านั้น ซึ่งวิธีการใช้จะจับได้สะดวกกว่าที่ม้วนปกติ จับได้แบบไม่ต้องกลัวโดนความร้อนจากแผ่น Iron เต็มๆ แถมผมที่ได้ก็จะดูคลายๆ สบายๆ กว่าด้วยนะ

-

6. ม้วนแบบหลากทิศทางสลับกัน

IG:John Frieda

อีกทริคหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการทำ Beachy Waves สวยๆ ดู Messy นิดๆ ให้เราแบ่งผมส่วนบนกับส่วนล่างเหมือนกัน จากนั้นให้เริ่มม้วนจากด้านหน้าสุดตรงข้างๆ หู โดยให้ม้วนออกจากหน้าของเรา หลังจากนั้นช่อถัดไปให้ม้วนเข้า แล้วก็ม้วนสลับเข้า-ออกไปเรื่อยๆ จนครบ แค่นี้ก็ได้ลอนคลายสมใจ ภายใน 8 นาที

-

7. ง่ายๆ ด้วยเครื่องม้วนผมอัตโนมัติถ้าใครไม่รู้จักมักคุ้นกับการทำผมเอาซะเล้ย แนะนำให้เลือกใช้เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ที่เราไม่ต้องม้วนเอง ให้เครื่องช่วยม้วนให้โดยสามารถเลือกทิศทางการม้วนได้ อย่างเครื่องม้วนผมของ Mistyla ซึ่งเป็นเครื่องม้วนอัตโนมัติแบบ 2 in 1 สามารถม้วนและหนีบตรงได้ภายในเครื่องเดียว

ความพิเศษของ Mistyla 2 in 1 คือ เราไม่ต้องหมุนมือเอง หมดปัญหาอาการสับสนว่าจะต้องหมุนมือทางไหนถึงจะม้วนเข้า แล้วต้องหมุนทางไหนถึงจะม้วนออก แถมยังสามารถหนีบตรงได้ด้วยในเครื่องเดียว ที่สำคัญปลั๊กไฟเป็นแบบสากล จะพกไปทำผมสวยๆ ยามเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้ว เริ่ดสุดๆ เลยมั้ยล่ะคะ

นี่ก็เป็นทริคการทำผมเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้ผู้หญิงทุกคน สามารถสร้างสรรค์ทรงผมที่สวยเป๊ะได้ด้วยตัวเอง ที่แม้แต่คนไม่เคยทำผมมาก่อนก็ยังทำได้ ถึงแม้เราจะไม่เคยฝึกมาก่อน แต่ถ้ามีเครื่องมือดีๆ อย่างเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ก็สามารถทำผมได้สวยเนี้ยบเหมือนมือโปรเลยล่ะจ้า

Cr. 7 Fast and Easy Ways to Curl Your Hair2 Responses

yxFlvpQLJV
yxFlvpQLJV

03 มีนาคม, 2020

shmbuwaPWxAFVzTr

jnzLiyWPMaOblce
jnzLiyWPMaOblce

03 มีนาคม, 2020

vRuQBUlKEmC

Leave a comment